आप्पे पात्राचा वापर करून झटपट कप केक बनवा
त्याची माहिती पुढीलप्रमाणे :
साहित्य :
1. 1 कप मैदा
2. 1/2 कप पिठी साखर
3. 1 चमचा बेकिंग पावडर
4. चिमूटभर मीठ
5. 1 चमचा व्हॅनिला एसेंस
6. 20 ग्रॅम मिल्क पावडर
7. 2 चमचे साजूक तूप
8. 1/2 कप दूध
9. 2 चमचे टूटीफृटी
कृती :
1. 1 कप मैदा चाळून घ्या. त्यासोबतच टूटीफृटी पण घाला याने टूटीफृटीला पण मैदा लागतो.
2. 1/2 कप पिठी साखर आणि 1 सपाट चमचा बेकिंग पावडर ही चाळून घ्या.
3. सर्व साहित्य एकत्र करून परत चाळून घ्या याने गाठी होत नाहीत व केक हलका होतो.
4. एका मोठ्या बाउल मध्ये सर्व साहित्य घेऊन यामधे मिल्क मेड चं 20 ग्रॅम छोटं पाकीट मिळतं ते घालावे.
5. 2 टिस्पून साजूक तूप घालावे.
6. 1/2 कप दूध थोडं थोडं घालून हे मिश्रण भिजवावं.
7. 2 ते 3 मिनीट पीठ चांगलं फेटून घ्या. डोसा प्रमाणे त्याची कंसस्टंसी ठेवावी.
8. आप्पे पात्र मंद आचेवर प्रीहीट करून घ्या. मैद्यात घोळवलेले टूटीफृटी यात घाला त्यामुळे ते एकसारखे पसरतात आणि केक च्या तळाशी बसत नाहीत.
9. आवडीप्रमाणे व्हॅनिला एसेंस घाला.
10. आप्पे पात्रात थोडे थोडे तूप घाला व चमचाने केक चे बॅटर सोडावे. आधी कडेचे साचे भरावे मग मधले साचे भरावे त्याने मधले केक लवकर लाल होत नाहीत.
11. केक फुगतो त्यामुळे साचा अगदी काठोकाठ न भरता अर्धाच भरावा.
गॅस अगदी मंद आचेवर असावा त्यासाठी गॅस ची जी सर्वात छोटी शेगडी आहे ती वापरा.
12. आप्पे पात्रावर झाकण घालायचं नाहीये. 2-3 मिनीटा नंतर केक चेक करावा. जर जास्त लाल वाटला तर अधून मधून गॅस बंद करावा. साधारण 3-4 मिनीटा नंतर केक पलटवावा. चमचाने आधी केक च्या कडा मोकळय़ा कराव्या आणि मग तो पलटवावा.
13. आता 2-3 मिनीट मंद आचेवर केक ची दुसरी बाजू भाजू द्यावी आणि गॅस बंद करावा. केक छान फुगतो.
14. याला वरुन चॉकलेट चा लेयर देण्यासाठी मायक्रोवेव मध्ये चाॅकलेट बार मेल्ट करून चमचाने तो केक च्या एका बाजूवर पसरून लावावा आणि त्यावर रंगीत बॉल सोडावे याने केक अजून आकर्षक दिसतो.
तयार आहे अंडे न घालता केलेला झटपट कप केक.