Monday, July 13, 2020

नानखटाई - मैद्याची - मराठी रेसिपी

​​

नानखटाई - मैद्याची  मराठी रेसिपी 



साहित्य:

  1. 12 टेस्पून तूप
  2. १/२ कप साखर (सुपरफाईन)
  3. सव्वा कप मैदा
  4. २ टिस्पून बेसन पिठ
  5. १/४ टिस्पून बेकिंग पावडर
  6. 2 टिस्पून रवा
  7. vanilla essense 2 drops


कृती:

  1. मैदा, बेसन पिठ, बेकिंग पावडर आणि रवा हे सर्व एकत्र करून चाळून घ्यावे ज्यामुळे सर्व जिन्नस एकसारखे मिक्स होतील.
  2. मऊसर तूप आणि साखर एकत्र करून हॅण्डमिक्सरने फेसून घ्यावे. हे मिश्रण अगदी हलके झाले पाहिजे. साधारण ८ ते १० मिनीटे फेसावे.
  3. फेसलेल्या मिश्रणात हळूहळू चाळलेले पिठ घालून हॅण्डमिक्सरने एकत्र करून घ्यावे. मिश्रण नरमसर आणि हलके झाले त्यात vanilla essense 2 drops घालूण गोळे करूण तूप लावलेल्या प्लेटमध्ये ठेऊण प्री हिट केलेल्या कढई मध्ये ठेऊण 15/20 मिनिट बेक करावे.


नानखटाई  ओव्हन न वापरता :



साहित्य-

  1. हरभरा पीठ-थोडे जाडसर - 1 वाटी
  2. पिठी साखर- पाऊण वाटी
  3. साजूक तूप-अर्धी वाटी
  4. बेकिंग पावडर -अर्धा लहान चमचा
  5. विलायची-६
  6. पिस्ते - ६
  7. बदाम-६


कृती:

  1. विलायची पूड तयार करा.
  2. पिस्तांचे लहान तुकडे करा.
  3. बदामाचे मधून दोन भाग करा.
  4. छोटी मध्यम उष्णनेतेवर फ्राय पॅन ठेऊन त्यात तूप वितळवून घ्या.
  5. एका ताटात विलायची पूड, पिस्तांचे तुकडे, बेकिंग पावडर, हरभरा पीठ व पिठी साखर चांगली एकजीव करा. वितळलेल्या तुपातील 2 मोठे चमचे तूप वाटीत काढा.
  6. वितळतेले तूप हरभरा पिठात टाकून चांगले मळून घ्या.
  7. कणिक सारखा सैलसर गोळा तयार झाला पाहिजे.
  8. आवश्यक असल्यास अजून तूप टाका.
  9. एक जाड व समतल बुडाचे पातेले कमी उष्णनेतेवर ठेवा.
  10. त्यात अर्धा किलो मीठ किंवा 2 वाटी वाळू टाका. व त्यावर एक जाळी ठेवा.
  11. Pressure कुकर मधील जाळी/इडली करायची सुद्धा चालेल.
  12. त्यावर ताट ठेऊन झाकून ठेवा. पातेले 10-12 मिनिट गरम होऊ द्या.
  13. तो पर्यंत एका खोलगट ताटली मध्ये सर्वदूर तूप लावून त्यात गोळे ठेवा.
  14. गोळे फुलतात त्या अंदाजाने कमीत कमी गोळे ठेवा.
  15. गोळ्यांवर बदाम किंचित दाबून लावा.
  16. आता ताटली प्री हिट केलेल्या पातेल्यात ठेवा.
  17. 15 मिनिटांनी गोळे फुलून त्याचा वरून फिकट लालसर रंग व खाली ब्राउन रंग आला असेल तर गॅस बंद करून गोळे असलेली ताटली पातेल्यातून बाहेर काढा व थंड होऊ द्या.
  18. जर खालून ब्राऊन रंग आला नसेल तर अजून 4-5 मिनिट बेक करा.


nankhatai recipe in marathi | maida biscuit recipe

नमस्कार मित्रांनो , "मराठी गाईड" ब्लॉगची मी संस्थापिका /लेखिका सौ. प्रतिक्षा विशाल हरपळे, खरं सांगायचे तर माझ्याबद्दल सांगण्यासारखे विशेष असे काही नाही, मी लहानपणापासून पुणे (महाराष्ट्र) येथील स्थानिक रहिवासी आहे. मी एक गृहिणी आहे. आणि सुरवातीपासून मला लिखाणाची आवड असल्याने मी हे क्षेत्र निवडले.